Đâu là hiệu quả của các biện pháp trỏ tên miền được đăng tải trên mạng xã hội?

16:36 ngày 04/4/20 trong  Công nghệ và đời sống

sau khi thiết đặt xong, bạn có thể sử dụng tên miền riêng để truy cập website thay cho đường dẫn abc.blogspot.com như trước đó kia.

điều chỉnh lại Blog Address

trước tiên, bạn phải chỉnh lại đường dẫn blog theo các bước bên dưới:

– Trong trang cai trị blog, bạn nhấn Settings rồi click link + thiết đặt a 3rd party URL for your blog để biến đổi Blog Address

216.239.32.21

216.239.34.21

216.239.36.21

216.239.38.21

hướng dẫn trỏ tên miền về blogspot được update tại BKhost.vn.

Tạo bản ghi CNAME & các bản ghi A

Mình tổng hợp các nhà sản xuất tên miền vào chung nội dung bài viết này cho gọn, bạn nên chọn lựa nhà cung cấp tên miền mà bạn đang sử dụng để tổng hợp thành những cách trỏ tên miền về blogspot kết quả nhé.

Hoàn tất các bước trỏ tên miền về Blogspot

Đợi một lúc cho tên miền cập nhật các bản ghi, thường mất khoảng chừng vài phút. Xong bạn quay lại trang Blogger, nhấn lại nút Save sẽ được accept ngay mà dường như không báo lỗi như trước:

cách trỏ tên miền về địa chỉ ip.

chọn 1 – Cách trỏ tên miền về host bằng phương pháp đổi nameservers (khuyên dùng)

lựa chọn đó được khuyên dùng vì DNS zone sẽ tự động hóa được cấu hình.khi bạn tìm cách trỏ tên miền về host, bạn không cần thiết phải trỏ từng DNS record cá biệt tận nhà ĐK.Để trỏ domain tới server nameserver của Hostinger, hãy tuân theo quy trình sau:

Bước 1 – Name servers của Hostinger là gì

Name servers của Hostinger việt nam là:

ns1.hostinger.vn

ns2.hostinger.vn

ns3.hostinger.vn

ns4.hostinger.vn

nếu như bạn dùng các Hostinger khác, bạn cũng có thể lấy thông tin nameserver trong tài khoản của bạn.bạn có thể đơn giản dễ dàng tìm thấy nó trong mục Hosting Account Control Panel -> Details, phía dưới panel Nameserver Details.

Tại Hostinger, chúng tôi sử dụng 4 nameserver để đảm bảo an toàn độ không thay đổi và vận tốc kết nối tối đa.Vì nếu một nameserver bị lỗi, những nameserver khác rất có thể sửa chữa..

Như bạn thấy, mỗi nameserver có 1 địa chỉ IP. mặc dù vậy, trong phần nhiều các tình huống, bạn chỉ việc tên của chúng, cho nên hãy copy chúng tôi.

Bước 2 – Đổi nameserver

Khi đã có nameserver, bạn có đổi nó tận nhà đăng ký tên miền của bạn. Nhà đăng ký là Công Ty cai trị việc ĐK tên miền. đơn giản hơn, nó là chỗ bạn oder tên miền. nếu như khách hàng đã quên tên Công Ty mà bạn đã ĐK, hãy dùng whois lookup.

IP address của thông tin tài khoản Hostinger rất có thể được tìm thấy trong mục Details, giống với chỗ nameserver:

Đừng lo vì sẽ không tồn tại gì khác hoàn toàn nhiều với các nhà đăng ký khác biệt, chỉ việc tạo giá trị gần giống vậy hoặc biến đổi các record đã sinh tồn để giống với IP address mới là được.

Value – @ hoặc giá trị của subdomain bạn thích trỏ.@ thông thường được dùng để trỏ naked domain (để biểu thị cho sự trỏ domain example.com mà không có giá trị gì ở trước).

TTL – viết tắt của Time to Live.Time to Live định vị thời gian mà server làm mới lại DNS của nó.Giá trị mặc định của nhà sản xuất thông thường là 14400 giây.

Type – Loại Record

Address – Địa chỉ IP để domain được trỏ về.

cách trỏ tên miền về vps

định vị địa chỉ IP VPS

đầu tiên, bạn cần tìm thông báo IP address của VPS của bạn.Trên Hostinger panel, chúng ta có thể tìm thấy mọi thông báo liên quan đến VPS trong phần Servers.

Cách 1 – Trỏ domain về VPS sử dụng A record

nếu như bạn không muốn VPS vận động dưới dạng DNS server you bạn chỉ cần trỏ domain về host qua A record.Hãy để ý rằng trong trường hợp này chuyển đổi phải được triển khai tại nơi mà nameserver của domain được trỏ tới (trong đúng trang cai quản DNS được bổ nhiệm của nó).

chúng ta có thể kiểm tra nameserver Hiện tại tại Công cụ kiểm tra DNS. Điền tên miền & click nút Report, nameservers của bạn sẽ hiện ra

Thêm bản ghi DNS

Có 2 cách để tiến hành việc này:

Sử dụng 2 A records – một cho subdomain www và một cái cho domain chính.

Nếu công dụng đúng là địa chỉ IP của VPS của bạn (mà bạn đã đặt trong phần A record), vậy mọi thứ đã đúng! Giờ chỉ với chờ DNS được tiếp thị khắp toàn cầu. Để đẩy gia tốc nhanh quy trình này chúng ta cũng có thể thử flush DNS & xóa browser cache. Khi DNS trọn vẹn hoạt động, bạn sẽ phát hiện màn hình mặc định của VPS khi mở trên trình duyệt

Cách 2 — Trỏ domain về VPS bằng nameserver cá nhân

trước tiên các bạn sẽ cần truy vấn vào trang quản trị tên miền của bạn từ nhà ĐK tên miền. nếu còn muốn biết nhà ĐK của bạn là gì chúng ta có thể thực hiện tìm kiếm qua các Dịch Vụ Thương Mại như who.is. Bài hướng dẫn này sẽ dùng tên miền hostinger-tutorials.xyz làm ví dụ.

Tạo name server cá thể cho tên miền

thứ hai, khi đăng nhập thắng lợi bạn sẽ cần tìm những mục như: Custom Nameservers, Nameserver Management, Create Nameservers, Child Nameserver, vâng vâng. Ở đó bạn sẽ có thể tạo subdomain ns1, ns2, ns3, … và trỏ nó tới địa chỉ IP của bạn. Ví dụ trong trường hợp VPS IP là 153.92.211.25 và bạn đang cần trỏ tên miền tại Hostinger:

Đổi nameserver

Giờ, bước sau cuối chỉ là đổi nameserver cho tên miền của bạn tới cái mới tạo. Tại Hostinger, chúng ta cũng có thể đổi nameserver trong phần quản trị tên miền

Cùng các chuyên gia phân tích những phương pháp trỏ tên miền tác dụng bạn nhé!

cho nên, các bạn rất có thể vận dụng nha.

hướng dẫn trỏ tên miền về hosting tại godaddy

biến hóa Nameserver cho domain

Để đổi khác Nameserver cho domain, các bạn hãy tick chọn domain tương ứng để phần thanh menu xuất hiện.

– Chọn Nameservers > Set Nameservers.

hành lang cửa số Nameserver Settings sẽ có mặt, tại chỗ này tất cả chúng ta có 2 lựa chọn là Standard và Custom. Trong trường hợp bạn đang sử dụng Nameserver ngoài & muốn chuyển về GoDaddy, nên chọn option Standard. Còn Ngược lại, nếu bạn thích sử dụng Nameserver ngoài nên lựa chọn Custom.

SRV (Service)

NS (Nameserver)

Để đổi khác giá trị, hãy nhấn vào hình tượng cây bút ở cột bên phải, nếu như muốn thêm một giá trị, hãy bấm vào link ADD ở phía cuối trang.

Trong trường hợp bạn có nhu cầu muốn tạo subdomain cho tên miền ở GoDaddy, hãy tạo một record A với Host là tên subdomain và Points to trỏ đến IP có nhu cầu.

Bước 3: sau thời điểm đại lý phân phối tên miền xác thực đơn đặt đơn hàng của bạn và gửi lệnh chuyển tên miền, một thông tin chứng thực sẽ tiến hành gửi tới địa chỉ Thư điện tử của người quản lý tên miền (bạn nên cập nhật sử dụng địa chỉ Email của chính mình ở bước đầu phía trên). bạn phải nhấp vào đường dẫn gửi kèm trong thông tin chứng thực để kích hoạt các bước chuyển tên miền ra mắt.