Tài liệu lập kế hoạch digital marketing

09:34 ngày 11/6/20 trong  Công nghệ và đời sống

Lên kế hoạch thực hiện và lựa chọn công cụ Digital Marketing

Google: Với Google bạn có thể thực hiện hai hình thức đó là SEO và Google Ads

Với SEO là cách sử dụng các công cụ Digital Marketing tối ưu hóa từ khóa để khi khách hàng tìm kiếm thông qua từ khóa đó thì website của bạn sẽ được hiển thị trên top của Google.

Youtube: Youtube đang có tiềm năng rất lớn nhưng chưa có ai tận dụng thành công kênh tiềm năng này. ( wms.vn ) . Sự phát triển chóng mặt của Youtube được thể hiện khi hàng ngày có đến vài chục ngàn video được tải lên.Với tiềm năng lớn như vậy để bạn thực hiện các kế hoạch Digital Marketing thì bạn không nên bỏ qua.Hãy sử dụng các công cụ Digital Marketing để thực hiện các chiến dịch ngay từ bây giờ khi nó vẫn còn chỗ cho bạn.

Bạn hãy chuyển hóa thông điệp qua video và tải lên Youtube. Ban thử nghĩ khi mà thông điệp của bạn có vài trăm ngàn lượt xem thì chỉ cần 20% trong số đó thấy và nhớ đến thương hiệu của bạn thì xem như bạn đã thành công khi tiếp cận được một số lượng khách hàng lớn đến như vậy.

Học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước
Bất kì ai cũng vậy, khi bước chân vào bất kỳ lĩnh vực nào thì ta cũng nên tìm hiểu những kiến thức và kinh nghiệm của người đi trước truyền lại. ( wms.vn/chuong-trinh-hoc/nghien-cuu-thi-truong/ ) . Hiện có rất nhiều group về Digital Marketing trên các diễn đàn, forum hay Facebook, bạn có thể tham gia vào các group đó, để học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước.

Sau 70 like hiểu hơn cả bạn thân
Sau hơn 300 like hiểu hơn cả vợ hoặc chồng của bạn
c) 5 yếu tố quyết định hành vi của khách hàng
Giải quyết được lộ trình khi khách hàng tìm đến sản phẩm/ dịch vụ nói chung của doanh nghiệp :
Nhận biết và hiểu về sản phẩm/dịch vụ
Quan tâm / thích sản phẩm
Mong muốn sở hữu/ tin dùng sản phẩm
Lựa chọn mua sản phẩm/dịch vụ
Hành động sau khi mua sản phẩm/ dịch vụ ( ý kiến phản hồi về sản phẩm/dịch vụ, kêu gọi người khác cùng mua.
Xác định được vòng đời của sản phẩm/ dịch vụ để đưa ra các bước triển khai một cách thích hợp nhất.
Chọn một sản phẩm/ dịch vụ làm mẫu
Tiến hành chạy Quảng Cáo ( Facebook, Google, Youtube)
Xác định đúng chiến lược marketing
Khi bạn thiết lập từng mục tiêu cụ thể; hãy tiến đến hành động thực hiện kế hoạch. ( tầm quan trọng của marketing online ) . Lưu ý các mục sau:
Phân khúc từng đối tượng mục tiêu:
Xác định chân dung khách hàng: thị hiếu; nhu cầu hoặc sở thích của họ; họ đang tìm kiếm sản phẩm gì, ở đâu; đáp ứng nhu cầu khách hàng; v.v … Đây là bước cần thiết để xác định chân dung khách hàng.

Xây dựng chiến lược content:
Điều này rất quan trọng để tạo; phân phối và quản lý nội dung thật thu hút người dùng và định vị thương hiệu trong lòng khách hàng.
Bên cạnh đó, bạn vạch ra một kế hoạch truyền thông cụ thể (content calendar) cho đa kênh truyền thông.Một số công cụ chúng tôi sử dụng để quản bá truyền thông là:
Chia sẻ thương hiệu trên mạng truyền thông