Công nghệ in nhiệt trực tiếp lên decal

11:54 ngày 06/6/20 trong  Mực in loại tốt

In nhiệt là công nghệ sử dụng một loại mực in đặc biệt (mực in dạng ribbon ) in lên giấy in chuyên dụng (giấy decal bóc dính mặt bong ).Sau đó sử dụng một máy in đặc biệt, dòng máy in có đầu in nhiệt.để giúp mực in ribbon nhiệt nóng chảy và  bám chặt vào giấy decal

Công nghệ in nhiệt được ứng dụng khá phổ biến, nhiều nhất trong các ngành in ấn tem nhãn cho sản phẩm.Và chúng thường được sử dụng in tem nhãn thông tin của sản phẩm.Hoặc dung để in ấn mã vạch lên các tem nhãn decal có thể bóc dính lên các vật dụng cần thiết.

1.Chi phí đầu tư ban đầu không cao.

2.Giá thành nguyên vật liệu chấp nhận được.

3.Kỹ thuật in đơn giản.

4.Không yêu cầu số lượng nhiều.

5.Hình ảnh sắc nét, chất lượng cao, bền màu.....

1.Hiện tại chỉ áp dụng cho các SP thông thường: tem nhãn mã vạch, hay các phương pháp in ấn qua decal khác

2.Chỉ có thể sử dụng bởi một số dòng máy in nhất định

3.Có độ bền không cao khi tiếp xúc với ảnh sáng hoặc bị cọ xát nhiều

Ngày nay kỹ thuật in chuyển nhiệt được xem là một trong những phương pháp in phổ biến nhất, được ứng dụng trên nhiều vật liệu khác nhau được thực hiện không quá phức tạp cũng như chi phí không quá cao

In nhiệt là công nghệ sử dụng một loại mực in đặc biệt được gọi là mực in mã vạch.Loại mực in đặc biệt này sẽ được in lên giấy in còn gọi là giấy in decal nhiệt.

Nhờ có những ưu điểm vượt trội so với các kỹ thuật in khác như: Chi phí bỏ ra ban đầu không quá cao giúp người sử dụng yên tâm hơn khi đầu tư, giá thành các nguyên vật liệu, vật tư tiêu hao không quá mắc như một số kỹ thuật in khác với yêu cầu cao về thiết bị đi kèm.

Quy trình in 1 sản phẩm bằng phương pháp in nhiệt

Công nghệ in chuyển nhiệt là công nghệ sử dụng một loại mực in đặc biệt,( Mực in chuyển nhiệt). In lên giấy in chuyên dụng (Giấy in chuyển nhiệt hay còn gọi là giấy in nhiệt). Sau đó sử dụng một thiết bị ép nhiệt (Còn gọi là máy ép nhiệt) để giúp những hình ảnh từ giấy chuyển nhiệt vừa in ra bám chặt vào vật liệu cần in

Sau đó sử dụng một thiết bị ép nhiệt (Còn gọi là máy ép nhiệt) để giúp những hình ảnh từ giấy chuyển nhiệt vừa in ra bám chặt vào vật liệu cần in. Đây là những loại vật tư dùng để in chuyển nhiệt cơ bản nhất vì vậy trước khi thực hiện quá trình in chuyển nhiệt cần phải chuẩn bị thật đầy đủ.

Ưu điểm quan trọng của in nhiệt đó chính là chất lượng mà nó mang lại, với hình ảnh sắc nét, chất lượng luôn được đánh giá cao và bền màu đặc biệt là dành được một điểm cộng lớn trong ngành thời trang.

Với những ưu điểm như vậy, công nghệ in chuyển nhiệt ngày nay được ứng dụng khá phổ biến, nhiều nhất trong các ngành in ấn quảng cáo, tạo mẫu trong các công ty may mặc, các siêu thị hay các nhà sản xuất hang hóa xuất khẩu.Và trong tương lai kỹ thuật in này sẽ ngày một phát triển để đáp ứng nhu cầu của con người.

Chắc hẳn bạn đã biết mực in c nhiệt đơn giản chính là một loại mực nước nhưng nó có điểm đặc biệt hơn đó là khi bạn sử dụng máy in phun màu in lên giấy sau đó sử dụng độ nhiệt để ép lên tất cả các chất liệu hay một số chất liệu khác thì toàn bộ phần mực mà nhờ tác dụng của nhiệt độ mà mực bám vào vật liệu cần in.

Mưc in mã vạch cũng giống mực in khác. Bạn cần tránh để ribbon mực tại nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vì mực có thể thay đổi thành phần gây ảnh hưởng đến chất lượng.

Nếu không còn nhu cầu sử dụng và muốn chuyển sang dùng loại mực in mã vạch khác thì bạn cần phải thay cuộn mực in mới. Bởi mỗi cuộn là một chiếc liệu khác nhau.

Sôi động trong tuần
Bài viết ngẫu nhiên